Pig (2021)

Pig ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ “นิโคลัส เคจ” นักแสดงซูเปอร์สตาร์คนดังแห่งยุค 90 ที่เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อหนังหลากสไตล์ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ “ไมเคิล ซาร์โนสกี” ที่ได้รับหน้าที่ในการกำกับภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบเรื่องแรก หลังจากที่เขาได้ทำงานเบื้องหลังวงการภาพยนตร์เก็บประสบการณ์มาจากภาพยนตร์และซีรีส์หลากหลายเรื่อง อาทิ Fight Night Legacy (2012),Olympia (2012), That (2012) โดยภาพยนตร์ Pig เขาได้พัฒนาบทหนังร่วมกับ “วาเนสซา บล็อก” โปรดิวเซอร์มากฝีมือที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน “The Tastimony” (2015)


ตัวอย่างภาพยนตร์ Pig (2021)

เรื่องย่อ Pig (2021)

Pig (2021) เป็นเรื่องราวของ “โรบิน ร้อบเฟลด์” อดีตเชฟยอดฝีมือผู้รักสันโดษที่อาศัยอยู่ในรัฐโอไรกอน ปัจจุบันเขาทำอาชีพ “เก็บเห็ดทรัฟเฟิล” หลังจากที่เขาได้เสียภรรยาไปเมื่อ 15 ปีก่อน ร้อบใช้ชีวิตอยู่อย่างสันโดษและสงบสุขท่ามกลางป่าเขา และมีเพื่อนซี้คือ “หมู” ที่เขาได้เลี้ยงไว้หนึ่งตัว ซึ่งหมูตัวนี้นั้นเป็นทั้งเพื่อนร่วมงานที่ช่วยเขาหาเห็ดทรัฟเฟิลนำไปขายเพื่อเลี้ยงชีวิต และหมูตัวนี้ยังนับว่าเป็นสิ่งเดียวเท่านั้นที่เหลืออยู่ในชีวิตเขา เพราะเขาใช้ชีวิตกับเจ้าหมูตัวนี้มานานนับหลายปี

ร้อบ

จนกระทั่งวันหนึ่ง มีโจรมาบุกกระท่อมหลังน้อยในป่าของเขา ร้อบถูกฟาดจมกองเลือด สภาพปางตาย ได้ฟื้นขึ้นมาและพบว่าหมูที่เป็นเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานานของเขานั้น “หายไป

เขาจึงขอความร่วมมือจาก “อาเมียร์” ชายหนุ่มที่เพิ่งจะเข้าร่วมสมาคมค้าเห็ดที่ยังไร้ประสบการณ์ เพื่อช่วยเขานั้นออกตามล่าคนที่ขโมยหมูของเขาไป ทั้งสองออกเดินทางหาเบาะแจจนกระทั่งทั้งสองได้ก้าวไปยังโลกของการต่อสู้ที่แสนจะสกปรกของเมืองนี้ ร้อบจัดการกับพวกที่ขวางทาง รายแล้วรายเล่า เพื่อหาเบาะแสอื่นๆ เกี่ยวกับหมูของร็อบ

ร้อบ อาเมียร์

ซึ่งเมื่อเขาเริ่มหาเบาะแสไปเรื่อยๆ เรื่องทุกอย่างมันเริ่มจะเชื่อมโยงไปถึงอดีตของร้อบ ที่เคยเป็นเชฟมือดี และนำไปสู่บทสรุปของเรื่องที่ยากคาดเดา


รายละเอียดภาพยนตร์ Pig (2021)

  • ชื่อเรื่อง : Pig
  • ประเภท : ดราม่า , ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ : Michael Sarnoski
  • นักแสดง : Nicolas Cage , Alex Wolff , Adam Arkin
  • ความยาวหนัง : 1 ชั่วโมง 32 นาที
  • IMDb Rating : 7.0/10
  • ฉายครั้งแรก : 16 กรกฎาคม 2021 (United States)