รีวิวหนังเรื่อง OPPENHEIMER (2023) ออพเพนไฮเมอร์

OPPENHEIMER (2023) ออพเพนไฮเมอร์ มหึมาภาพยนตร์จากผู้กำกับมากวิสัยทัศน์ Christopher Nolan สร้างจากเรื่องจริงของ J. Robert Oppenheimer นักวิทยาศาสตร์ผู้คิดค้นระเบิดปรมาณูในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ปฏิวัติโลกที่คร่าชีวิตผู้คนนับแสน นำแสดงโดย Cillian Murphy ร่วมด้วย Emily Blunt, Robert Downey Jr., Matt Damon, Florence…

รีวิว Spectral (2016) สงครามระหว่าง คน กับ ผี กับตอนจบที่ไม่น่าเชื่อ

“สงครามระหว่าง คน กับ ผี” สำหรับตัวแอดมิน howtowinyourexbackeasy นั้นไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าจะมีหนังที่มันส์ๆเดือดๆแนวนี้อยู่ใน Netflix ด้วย และไม่รู้จริงๆสำหรับการมีอยู่ของ Spectral ที่งาน CG เทพแบบนี้ จัดได้ว่าสวยมากๆ ดูตัวอย่างทีแรกกลับนึกว่ามันเป็น cut scene ของเกมพวก HALO หรือ Call of Duty แต่ทว่ามันไม่ใช่…

รีวิวหนัง Where the Crawdads Sing ปมรักในบึงลึก เมื่อผู้ล่าโดนเหยื่อฆ่าเสียเอง

เรื่อง : Where the Crawdads Sing (ปมรักในบึงลึก)ความยาว : 2 ชั่วโมง 5 นาทีดูได้ที่ : Netflix Where the Crawdads Sing เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกครอบครัวทอดทิ้งให้อยู่เพียงลำพังในบ้านกลางป่าท่ามกลางหนองน้ำ ในนอร์ทแคโรไรนา วันหนึ่งได้มีการพบศพชายหนุ่มเสียชีวิตใกล้หนองน้ำที่เธออาศัยอยู่ เธอจึงกลายเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรม และต้องขึ้นศาลเพื่อสู้คดีจนสุดท้ายเธอก็รอดแต่ว่าตอนจบกลับหักมุมแบบคาดไม่ถึงและต้องอึ้งไปตามๆกัน เปิดเรื่องมาขอบอกเลยว่าภาพสวยมาก หนองน้ำอันกว้างใหญ่ไพศาล…

รีวิวหนัง Dog Gone (2023)

รีวิวหนัง Dog Gone (2023) หมาหลง หนังฝรั่ง แนวชีวประวัติ ดราม่า จาก Netflix Original soyเรื่องนี้ ดัดแปลงจากหนังสือ Dog Gone: A Lost Pet’s Extraordinary Journey and the Family Who Brought…

รีวิวหนัง Oppenheimer (2023) ปรากฏการณ์ระเบิดปรมาณูสร้างจากเรื่องจริง

หลังจาก Universal Pictures ได้ปล่อยตัวอย่งาแรกของ Oppenheimer ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ แนวดราม่า ระทึกขวัญ หนังสร้างจากเรื่องจริง โดย คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) จากตัวอย่างจะเห็นว่าเป็นเรื่องราวของของนักฟิสิกส์ที่สร้างประเบิดปรมาณูได้เป็นคนแรกของโลก ดูหนัง Oppenheimer (2023) ภาพยนตร์ชีวะดราม่า ประวัติศาสตร์ หนังชีวิต กำกับโดย Christopher Nolan เขียนบทโดย…

ข่าวลือ ! โปรเจกต์ Ultron อาจจะได้กลับมาอีกครั้งหลังจากเฟส 4 ของ MCU จบลง

The Cosmic Circus ล่าสุดได้มีการรายงานว่า ระบบ AI ของตัวละครอย่าง Ultron ยังไม่ได้ถูกทำลายลงไปทั้งหมดในตอนจบของ Avengers: Age of Ultron และยังคงมีเหลือเศษเล็กเศษน้อยของตัวโปรแกรมที่ยังหลงเหลืออยูาในจักรวาล จากการคาดเดาของแหล่งข่าวมีการคาดการณ์ว่าโปรเจกต์สองโปรเจกต์ที่มีโอกาสที่ Ultron ในฉบับภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นจะกลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง ในเรื่องแรกนั่นก็คือ Armor Wars ที่ถูกเปลี่ยนจากซีรีส์บนสตรีมมิ่งให้กลายมาเป็นหนังฟอร์มยักษ์ ซึ่งก็มีความสมเหตุสมผลเพราะผู้สร้าง Ultron ก็คือ Tony…

รีวิว Black Adam ฉากอลังแต่บทไม่ปังสักเท่าไหร่

หลังจากที่ Black Adam ได้เปิดฉายรอบสื่อไปก็ได้มีเสียงวิจารณ์ในทางที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ และล่าสุด แบล็คอดัม ก็ได้เปิดฉายทางโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้ วันที่ 21 ตุลาคม 2022 โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นโปรเจกต์ในฝันของ Dwayne Johnson หรือ The Rock ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การแสดงมามากมายกว่า 15 ปี เพื่อมาทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง โดย Black Adam นั้นเป็นส่วนหนึ่งการ์ตูนคอมมิค…

รีวิวหนัง Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (2017)

hree Billboards Outside Ebbing, Missouri (2017) เป็นภาพยนตร์ต่างประเทศ แนวตลก อาชญากรรม ดราม่า ผลงานชิ้นเอกของผู้กำกับ “มาร์ติน แมคโดนา” ที่เคยมีผลงานมาแล้วในเรื่อง In Bruges (2008) และ Seven Psychopaths (2012) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้จัดอยู่ในเรท R เนื่องจากมีฉากที่ไม่เหมาะแก่เยาวชนไม่ว่าจะเป็นความรุนแรง คำหยาบคาย…

รวมหนัง “13 หมูป่า” จนครบทั้ง 4 เรื่อง

การได้ดูเรื่องราวของ 13 หมูป่าจนครบทั้ง4 เรื่อง ทั้งที่เรารู้ จุดเริ่มต้น จุดกลางเรื่อง เเละจุดจบของเรื่องเเล้ว มันเหมือนเราได้ศึกษา Directions ในเเต่ละตัวงาน เเละ วิธีการ Develop ในเเต่ละตัวงาน ซึ้งมันก็มีความเเตกต่างกันจริงๆ ในเเต่ละเเง่มุมมอง เเละเป็นประโยชน์มาก มันจะมีสักกี่เรื่องเชียว ที่คนมารุมทำเรื่องราวของถ้ำหลวง ให้เป็นประวัติศาสตร์ในสิ่งที่บันทึกว่า ที่เรียกว่า ภาพยนตร์ 1. นางนอน…

แนะนำหนัง The Chatholic School หลอกสาวมาข่มขื่น จากเรื่องจริง

แนะนำหนัง รีวิวหนังเรื่อง The Chatholic School หนังเรื่องนี้เป็นหนังสัญชาติอิตาลีจึงมีชื่ออิตาลีว่า La Scuola Cattolica หนังฝรั่งเรื่องนี้เป็นหนังแนวระทึกขวัญ และดราม่าสะเทือนอารมณ์ หนังเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องจากโครงเรื่องจริง กำกับการแสดงโดย สเดฟานโน มอร์ดินี แสดงนำโดย เบเนเดตตา พอร์คาโรลี, เอมานูเอเล มาเรีย ดิ สเตฟาโน และจูลิโอ ปรันโน และนักแสดงท่านอื่นอีกมากมาย…