รีวิว Shadow and Bone ตำนานกรีชา ซีซั่น 2

ซีรีส์ Shadow and Bone ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 พากย์ไทย / ซับไทย Netflix เต็มเรื่อง HD มีทั้งหมด 8 ตอน จะบอกเล่าเรื่องราวเมื่อโลกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ด้านมืด และ ด้านสว่าง ด้านมืดเต็มไปด้วยภัยอันตราย ใครที่หลงเข้าไปอาจไม่ได้กลับออกมาอีกเลย ซีซั่นแรกของ…

รีวิวหนัง “หุ่นพยนต์” หนังสยองขวัญสัญชาติไทย เรต ฉ.20+

หุ่นพยนต์ คืออะไร ? หุ่นพยนต์ คือ รูปสัญลักษณ์ที่ใช้แทนผู้ตายซึ่งมักจะเป็นรูปปั้นหรือรูปสลักจากหินหรือไม้ รูปสัญลักษณ์มักจะเป็นรูปเต็มตัวของผู้ตายที่มักจะตั้งอยู่ภายในวัดคริสต์ศาสนา อนุสรณ์ผู้ตายแตกต่างจาก “อนุสรณ์ที่เก็บศพ” ตรงที่อนุสรณ์ผู้ตายจะเป็นเพียงสิ่งที่สร้างแทนผู้ตายโดยไม่มีร่างของผู้ตายฝังอยู่ด้วยเช่นอนุสรณ์ที่เก็บศพ โดยทั่วไปรูปสัญลักษณ์ที่ทำจะเป็นร่างนอนหงายพนมมือ หรือบางครั้งอาจจะคุกเข่าหรือยืนสวดมนต์ สำหรับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุดจาก ไฟว์สตาร์ ประเทศไทยที่กำลังเป็นกระแสอยู่ ณ ตอนนี้ อย่างเรื่อง “หุ่นพยนต์” หรือชื่อภาษอังกฤษ Hoon Payon 2023 ที่เล่นเอาเกือบจะไม่ได้ฉายไปแล้วเพราะมีความเสี่ยงที่จะไม่ผ่านกองเซ็นเซอร์แห่ปงระเทศ แต่ก็ผ่านมาได้โดยหนังนั้นได้ติดเรต…

รีวิวหนัง We Have a Ghost (2023) บ้านนี้มีผีป่วน หนังใหม่ล่าสุด Netflix

We Have a Ghost (2023) บ้านนี้มีผีป่วน หนังใหม่ล่าสุดจาก Netflix Original เรื่องนี้เป็นหนังแนวตลก ผจญภัย ครอบครัว อีกหนึ่งผลงานของ Christopher Landon เขียนบทโดย Christopher Landon, Geoff Manaugh หนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงชั้นนำอย่างJahi Di’Allo Winston, David Harbour,…

รีวิวหนัง Dog Gone (2023)

รีวิวหนัง Dog Gone (2023) หมาหลง หนังฝรั่ง แนวชีวประวัติ ดราม่า จาก Netflix Original soyเรื่องนี้ ดัดแปลงจากหนังสือ Dog Gone: A Lost Pet’s Extraordinary Journey and the Family Who Brought…

รีวิวหนัง Oppenheimer (2023) ปรากฏการณ์ระเบิดปรมาณูสร้างจากเรื่องจริง

หลังจาก Universal Pictures ได้ปล่อยตัวอย่งาแรกของ Oppenheimer ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ แนวดราม่า ระทึกขวัญ หนังสร้างจากเรื่องจริง โดย คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) จากตัวอย่างจะเห็นว่าเป็นเรื่องราวของของนักฟิสิกส์ที่สร้างประเบิดปรมาณูได้เป็นคนแรกของโลก ดูหนัง Oppenheimer (2023) ภาพยนตร์ชีวะดราม่า ประวัติศาสตร์ หนังชีวิต กำกับโดย Christopher Nolan เขียนบทโดย…