รีวิวหนังเรื่อง OPPENHEIMER (2023) ออพเพนไฮเมอร์

OPPENHEIMER (2023) ออพเพนไฮเมอร์ มหึมาภาพยนตร์จากผู้กำกับมากวิสัยทัศน์ Christopher Nolan สร้างจากเรื่องจริงของ J. Robert Oppenheimer นักวิทยาศาสตร์ผู้คิดค้นระเบิดปรมาณูในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ปฏิวัติโลกที่คร่าชีวิตผู้คนนับแสน นำแสดงโดย Cillian Murphy ร่วมด้วย Emily Blunt, Robert Downey Jr., Matt Damon, Florence…

รีวิวซีรีส์ Black Knight (2023) แบล็คไนท์

ซีรีส์เกาหลี Black Knight ที่ได้ดัดแปลงมาจากเว็บตูน ชื่อเรื่องเดียวกัน ซีรีย์แนว ไซไฟ แอ็คชั่น ผจญภัย ระทึกขวัญ ดราม่า ซีซั่น 1 มีทั้งหมด 6 Ep ฉายผ่านทางสตรีมมิ่ง Netflix ที่กำกับโดย Ui Seok Cho นำแสดงโดย Jiseung Cho, Song…

รีวิวหนัง เธอกับฉันกับฉัน หนังฝาแฝด ให้อารมณ์เหมือนดูแฟนฉัน Ver.2023

เป็นหนังอีกเรื่องที่ต้องดูให้ได้ตั้งแต่เห็นตัวอย่างก็ทำให้ยิ่งอยากไปดูตั้งแต่วันแรกที่เข้าโรงแล้ว แต่เพิ่งจะมาว่างดูเลยแต่หวังว่าจะยังมีคนรออ่านอยู่ หนังเรื่อง เธอกับฉันกับฉัน ให้อารมณ์เหมือนดูแฟนฉันตอนสมัยเด็กๆความคิดส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของงานภาพเสียงและฉากอะไรต่างๆมันทำให้นึกย้อนคิดถึงวันวานในตอนที่เรายังเป็นเด็ก สำหรับใครที่โหยหากลิ่นอายของอดีตที่ดูไม่วุ่นวายและเหมือนจะน่าอยู่กว่ายุคปัจจุบันก็ไม่ควรพลาดที่จะดูหนังเรื่องนี้เลย ถ้าจะให้นิยามหนังเรื่องนี้ด้วยคำสั้นๆนะก็คงจะพูดได้คำเดียวเลยว่า “น่ารัก” น้องใบปอเล่นได้น่ารักมากๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวน้องเอง หรือบทก็ตาม มันมีความน่ารักและมีสเน่ห์ในตัวของตัวละครและตัวนักแสดงที่สื่อออกมาถึงคนดูได้เป็นอย่างดี ขอบอกเลยว่าตอนดูในเรื่องคือดูไปอมยิ้มไปเกือบทั้งเรื่องได้เลยก็ว่าได้ หนังมันมีความน่ารักดูแล้วรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก ส่วนในเรื่องของกระแส Y2K ในหนังก็ดูเหมือนจะไม่ได้มีอะไรมากมาย นอกซะจากที่คนบางส่วนกลัวว่าโลกจะแตกแล้วก็ออกข่าวแตกตื่นกันทั่วบ้านทั่วเมืองไปกันเองก็เท่านั้น ส่วนความเป็นยุค 90s ถูกเซ็ทไว้ที่ต่างจังหวัดไม่ค่อยมี Pop Culture อะไรมากมาย…

รีวิว Shadow and Bone ตำนานกรีชา ซีซั่น 2

ซีรีส์ Shadow and Bone ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 พากย์ไทย / ซับไทย Netflix เต็มเรื่อง HD มีทั้งหมด 8 ตอน จะบอกเล่าเรื่องราวเมื่อโลกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ด้านมืด และ ด้านสว่าง ด้านมืดเต็มไปด้วยภัยอันตราย ใครที่หลงเข้าไปอาจไม่ได้กลับออกมาอีกเลย ซีซั่นแรกของ…

รีวิวหนัง “หุ่นพยนต์” หนังสยองขวัญสัญชาติไทย เรต ฉ.20+

หุ่นพยนต์ คืออะไร ? หุ่นพยนต์ คือ รูปสัญลักษณ์ที่ใช้แทนผู้ตายซึ่งมักจะเป็นรูปปั้นหรือรูปสลักจากหินหรือไม้ รูปสัญลักษณ์มักจะเป็นรูปเต็มตัวของผู้ตายที่มักจะตั้งอยู่ภายในวัดคริสต์ศาสนา อนุสรณ์ผู้ตายแตกต่างจาก “อนุสรณ์ที่เก็บศพ” ตรงที่อนุสรณ์ผู้ตายจะเป็นเพียงสิ่งที่สร้างแทนผู้ตายโดยไม่มีร่างของผู้ตายฝังอยู่ด้วยเช่นอนุสรณ์ที่เก็บศพ โดยทั่วไปรูปสัญลักษณ์ที่ทำจะเป็นร่างนอนหงายพนมมือ หรือบางครั้งอาจจะคุกเข่าหรือยืนสวดมนต์ สำหรับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุดจาก ไฟว์สตาร์ ประเทศไทยที่กำลังเป็นกระแสอยู่ ณ ตอนนี้ อย่างเรื่อง “หุ่นพยนต์” หรือชื่อภาษอังกฤษ Hoon Payon 2023 ที่เล่นเอาเกือบจะไม่ได้ฉายไปแล้วเพราะมีความเสี่ยงที่จะไม่ผ่านกองเซ็นเซอร์แห่ปงระเทศ แต่ก็ผ่านมาได้โดยหนังนั้นได้ติดเรต…

รีวิวหนัง We Have a Ghost (2023) บ้านนี้มีผีป่วน หนังใหม่ล่าสุด Netflix

We Have a Ghost (2023) บ้านนี้มีผีป่วน หนังใหม่ล่าสุดจาก Netflix Original เรื่องนี้เป็นหนังแนวตลก ผจญภัย ครอบครัว อีกหนึ่งผลงานของ Christopher Landon เขียนบทโดย Christopher Landon, Geoff Manaugh หนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงชั้นนำอย่างJahi Di’Allo Winston, David Harbour,…

รีวิวหนัง Dog Gone (2023)

รีวิวหนัง Dog Gone (2023) หมาหลง หนังฝรั่ง แนวชีวประวัติ ดราม่า จาก Netflix Original soyเรื่องนี้ ดัดแปลงจากหนังสือ Dog Gone: A Lost Pet’s Extraordinary Journey and the Family Who Brought…

รีวิวหนัง Oppenheimer (2023) ปรากฏการณ์ระเบิดปรมาณูสร้างจากเรื่องจริง

หลังจาก Universal Pictures ได้ปล่อยตัวอย่งาแรกของ Oppenheimer ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ แนวดราม่า ระทึกขวัญ หนังสร้างจากเรื่องจริง โดย คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) จากตัวอย่างจะเห็นว่าเป็นเรื่องราวของของนักฟิสิกส์ที่สร้างประเบิดปรมาณูได้เป็นคนแรกของโลก ดูหนัง Oppenheimer (2023) ภาพยนตร์ชีวะดราม่า ประวัติศาสตร์ หนังชีวิต กำกับโดย Christopher Nolan เขียนบทโดย…