รีวิวหนัง The Dreamers (2003) รักตามฝันไม่มีวันสลาย

รีวิวหนังเรื่อง The Dreamers (2003) รักตามฝันไม่มีวันสลาย กำกับโดย Bernardo Bertolucci แสดงนำโดย Michael Pitt Louis Garrel และ Eva Green หนังฝรั่งเรื่องนี้เป็นหนังแนวรักโรแมนติก และดราม่าสะเทือนอารมณ์ อีกอย่างที่เพื่อนๆ ต้องรู้เกี่ยวกับเรทหนังหนังเรื่องนี้จัดให้อยู่ในเรท NC-17 นั้นก็หมายถึงว่า เด็กหรือเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 17 ปีห้ามเข้ารับชมเด็ดขาด เพราะว่า

หนังเรท NC-17 คืออะไร

เพราะว่าเรท NC-17 หนังมันร้ายแรงกว่าเรท R อยู่พอตัว จึงไม่อยากอนุญาตให้เด็กและเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 17 ปี เข้าชมโดยเด็ดขาด เพราะเป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาที่อันตรายอย่างชัดเจนและเป็นเนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับผู้ปกครองหรือผู้ใหญ่เท่านั้น เช่น ความโหดร้าย ความรุนแรง ภาพสยดสยอง การใช้ภาษาไม่เหมาะสม กิจกรรมทางเพศหรือเกี่ยวข้องกับเนื้อหาทางเพศ หรือจะเป็นการใช้ยาเสพติด เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ควรได้รับคำแนะนำ

ตัวอย่าง The Dreamers (2003) รักตามฝันไม่มีวันสลาย

เรื่องย่อ The Dreamers (2003) รักตามฝันไม่มีวันสลาย

นี่คือสองความทรงจำจากครั้งนั้น ในฤดูใบไม้ผลิปี 1968 ฉันไปเที่ยวพักผ่อนที่ปารีส ผู้ประท้วงปิดถนนด้านหนึ่งซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมราคาถูกในฝั่งซ้ายของฉัน ตำรวจถูกมวลชนที่ปลายอีกด้านหนึ่ง ฉันอยู่ตรงกลาง ยืนอยู่นอกโรงแรม รับของทั้งหมด ตำรวจตั้งข้อหา ฉันถูกผลักออกไปต่อหน้าพวกเขา และกระบองยางทุบขาของฉัน “นักท่องเที่ยว!” ฉันตะโกน พยายามทำตัวให้เป็นกลาง ต่อมาฉันตระหนักว่าพวกเขาอาจคิดว่าฉันกำลังพูดว่าทัวริทาร่า ซึ่งเป็นคำแสลงของอาการท้องร่วง ไม่ฉลาด

หน่วยความจำที่สองเป็นที่พอใจมากขึ้น ในเดือนเมษายนปี 1969 ขณะขับรถผ่านโรงภาพยนตร์ Three Penny บนถนนลินคอล์น ฉันเห็นฝูงชนเข้าแถวอยู่ใต้ร่มบนทางเท้า รอคอยท่ามกลางสายฝนเพื่อฉายภาพยนตร์เรื่อง “Weekend” ของ Godard ครั้งต่อไป วันนี้คุณไม่สามารถจ่ายเงินให้ผู้ชมภาพยนตร์ในชิคาโกส่วนใหญ่เพื่อดูหนังของ Godard ได้ แต่ในขณะนั้น หนึ่งปีหลังจาก Battle of Grant Park ซึ่งเป็นจุดที่ต่อต้านสงครามเวียดนาม ทั้งหมดก็เป็นส่วนหนึ่งของแนวเดียวกัน

โอ้และเซ็กส์ ในช่วงฤดูร้อนปี 1969 ฉันอยู่ที่ฮอลลีวูด เพื่อเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง “Beyond the Valley of the Dolls” ของรัส เมเยอร์ มันจะเป็นภาพยนตร์เรท X จาก 20th Century-Fox และถึงแม้จะดูเชื่องในวันนี้ (เรท R อาจ) มันเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาที่เซ็กส์ได้เข้าสู่กระแสหลักและเป็นส่วนหนึ่งของความรู้สึกโดยรวมของสังคมใน ฟลักซ์

ฉันดื่มด่ำกับอัตชีวประวัตินี้เพราะฉันเพิ่งเห็น “The Dreamers” ของ Bernardo Bertolucci และเต็มไปด้วยความคิดถึงที่ฉุนเฉียวและมีพลัง การจะอายุ 16 ปีในปี 1968 เท่ากับอายุ 50 ปีในปัจจุบัน และผู้ชมภาพยนตร์ที่อายุน้อยกว่าส่วนใหญ่จะพบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีความประวัติศาสตร์เท่ากับ “Cold Mountain”

สำหรับฉัน มันคือเมื่อวาน เหนือสิ่งอื่นใด มันชวนให้นึกถึงเวลาที่ภาพยนตร์ ทั้งหนังดี ทั้งคลาสสิกและเกิดใหม่ เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมเยาวชน “The Movie Generation” นิตยสารไทม์เรียกเราในเรื่องหน้าปก ฉันได้งานที่ Sun-Times เพราะมัน; พวกเขามองไปรอบๆ แผนกภาพยนตร์และแต่งตั้งเด็กใหม่ผมยาวที่เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์ใต้ดินในคืนวันจันทร์ที่ Second City

Bertolucci แก่กว่าฉันสองปี ชาวอิตาลีที่สร้างภาพยนตร์สำคัญเรื่องแรกของเขาเรื่อง “Before the Revolution” เมื่ออายุเพียง 24 ปี เขาจะทำภาพยนตร์เรื่อง “Last Tango in Paris” ในปี 1972 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย Marlon Brando และ Maria Schneider ที่ไม่รู้จักในโศกนาฏกรรมเกี่ยวกับการสูญเสียความเศร้าโศก และการมีเพศสัมพันธ์กะทันหันระหว่างคนแปลกหน้าสองคนที่พบว่าเป็นรูปแบบการสื่อสารเร่งด่วน Pauline Kael กล่าวว่า “Bertolucci และ Brando ได้เปลี่ยนโฉมหน้าของรูปแบบศิลปะ” สมัยนั้นเราคุยกันเรื่องหนังแบบนั้น

อ่านรีวิวหนังเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ รีวิวหนัง กับเว็บรีวิวหนังยอดนิยม