ได้เวลาเผยคุณไสยไทยในโลก DC แล้ว

เรื่องราวในเล่ม The Sandman Universe : Dead Boy Detectives จะเล่าถึง เอดวิน และ ชาร์ลีส์ ที่ต้องสืบหาเด็กลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ซึ่งพวกเขาได้พบว่าเธอได้กลายเป็นผีไปแล้ว แต่มันแปลกตรงไหนเพราะทั้งสองนักสืบก็เป็นผีเหมือนกัน ซึ่งทั้งสองได้ค้นพบศาสตร์มนต์ดำจากไทยที่เริ่มแข็งแกร่งกระจายอำนาจไปทั่วลอสแองเจลลิสเมืองที่ชาวไทยพักอาศัยอยู่มากในอเมริกา ซึ่งพลังนี้อาจจะเข้ามาควบคุมโลกวิญญาณที่นี่ได้เลย The Sandman Universe: Dead Boy Detectives มีกำหนดปล่อยเล่มแรกในวันที่ 27 ธันวาคม 2022 ที่ใกล้จะถึงเร็วๆนี้

DC Comics กำลังจะปัดฝุ่นนำเอา 2 คู่หูนักสืบโลกวิญญาณ เอดวิน และ ชาร์ลีส์ หรือ ได้เวลาเผยคุณไสยไทยในโลก DC แล้ว The Sandman Universe: Dead Boy Detectives ตัวละครที่ปรากฏตัวครั้งแรกในเล่ม The Sandman และมีสปินออฟ มาทำใหม่โดยคราวนี้รับผิดชอบโดยคุณ Pornsak Pichetshote ผู้สร้างสรรค์คอมมิคชาวไทย-อเมริกัน ที่โลดแล่นอยู่ในวงการ comics มาอย่างยาวนาน ซึ่งครั้งนี้เขาจะนำเอาเรื่องราว ไสยศาสตร์ของไทยมาแนะนำให้นักอ่านคอมมิคได้รู้จัก โดยจะได้คุณ Jeff Stokely มาวาดภาพให้

“โลกของ Sandman นั้นยังถือว่าเราสามารถจินตนาการไปโดยไม่มีที่สิ้นสุด ทั้งเรื่องราวประวัติศาสตร์ ตำนานเรื่องเล่า สามารถนำมาผสานกันได้ลงตัว ซึ่งมันเป็นแรงบันดาลใจให้ทั้งตัวผมและ Jeff นักวาดของเราในการเขียนเรื่องราว Dead Boy Detectives ในครั้งนี้ ในฐานะลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน ผมเติบโตมากับเรื่องเล่าตำนานของชาวไทยที่ไม่เคยถูกนำเสนอในโลก Pop Culture ของ อเมริกา ผมจึงใช้โอกาสในการนำเอาตัวละครโปรดในโลกของ Neil Gaiman ไปพบเจอกับความน่ากลัวสั่นประสาทขนลุกขนพองในโลกวิญญาณของชาวไทย ซึ่งนั่นน่าจะมอบสิ่งใหม่ๆให้กับแฟน Sandman ได้” คุณ Pornsak กล่าวไว้

ตัวละคร Dead Boy Detectives ในฉากเรื่อง Doom Patrol

ตัวละคร Dead Boy Detectives เคยมีฉบับคนแสดงในหนังเรื่อง Doom Patrol ชมได้ทาง HBO Go

อ่านรีวิวหนังเรื่องอื่นๆ เพิมเติมได้ที่ รีวิวหนัง